iCheck tham gia Hội thảo lộ trình và giải pháp chuyển đổi số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

09:29, 04/07/2023

Sáng 28-6 vừa qua, iCheck tham gia Hội thảo "Lộ trình và giải pháp chuyển đổi số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp" tại Nam Định. Tại đây đại diện iCheck đã chia sẻ về Vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu về giải pháp truy xuất nguồn gốc. 

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo "Lộ trình và giải pháp chuyển đổi số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp" do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định với sự tham gia của trên 60 đại biểu tham gia. Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số chia sẻ, giới thiệu về một số chính sách của Chính phủ, của tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hoạt động chuyển đổi số… 

Là đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số với 8 năm kinh nghiệm, iCheck tham gia sự kiện để chia sẻ về vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Đồng thời iCheck đặt một bàn giới thiệu phần mềm truy xuất nguồn gốc iCheck Trace nhằm giúp doanh nghiệp tham gia chương trình tiếp cận với giải pháp chuyển đổi số tiên tiến đang là xu hướng trong ngành công nghiệp hiện nay. 

Theo anh Nguyễn Văn Chính -  Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp hiện nay. Lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn... những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao. Có 4 công nghệ tiêu biểu gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), ngoài ra thì chuỗi khối (Blockchain) cũng là công nghệ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

Anh Nguyễn Văn Chính -  Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck chia sẻ tại hội thảo

Nói về công nghệ chuyển đổi số ngành nông nghiệp, cụ thể là giải pháp truy xuất nguồn gốc, anh Chính cho biết: mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng. Khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Thực tế tại nhiều tỉnh thành đã ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản “điểm” của địa phương để đẩy mạnh đầu ra cho sản phẩm. Trong đó, iCheck đã hỗ trợ triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 cho tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)...

Với kinh nghiệm triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 thành công, iCheck tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng địa phương phát triển và ứng dụng các công nghệ mới trong TMĐT, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

iCheck xin gửi lời cảm ơn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội đồng hành và chia sẻ thông tin trong hội thảo lần này!