Chè Thái Nguyên là loại chè xanh đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Nơi được ví là vùng ‘đệ nhất danh trà’ của Việt Nam. Chè Thái Nguyên nổi tiếng khắp cả Việt Nam nhờ vào hương ‘cốm’ ngọt ngào, vị đậm đà, béo ngậy và hậu ngọt kéo dài. Thế nên người đời mới có câu là ‘Chè Thái, Gái Tuyên’, vốn để ám chỉ muốn tìm phụ nữ đẹp thì hãy đến Tuyên Quang, còn muốn tìm mua trà ngon thì hãy đến với vùng đất Thái Nguyên.
Chè Tân Cương vốn đã nức tiếng từ bao đời nay bởi hương thơm, vị đượm. Hương Vân Trà chúng tôi không chỉ mang dấu ấn của một không gian trà độc đáo mà còn là cơ sở đầu tiên của tỉnh sản xuất chè theo chuỗi giá trị sản xuất đáp ứng rất nhiều yêu cầu như: Đảm bảo quy trình sản xuất trồng trọt;quy trình sản xuất chế biến; có kênh tiêu thụ sản phẩm. Và để đáp ứng các yêu cầu này, HTX phải hướng dẫn người trồng chè kỹ thuật sản xuất đạt hiệu quả kinh tế, giảm chi phí sản xuất, tăng khả năng tiếp cận với công nghệ, nguồn lực sản xuất và thị trường mới. Từ đó, tạo ra nguồn nguyên liệu sạch, thu hái, chế biến, bảo quản đúng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn. Đồng thời, tăng khả năng quản lý về chất lượng sản phẩm, các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.