iCheck đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên trong truy xuất nguồn gốc

10:22, 14/07/2021

iCheck chia sẻ về hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên tại Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức phát triển nguồn nhân lực Thương mại điện tử.

Nhằm hỗ trợ cho các cán bộ làm công tác thương mại điện tử trong các cơ quan, đoàn thể; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp cận với thương mại điện tử và các quy định của pháp luật về thương mại điện tử; nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại, triển khai truy xuất nguồn gốc, nắm được quy trình tham gia quảng bá, giới thiệu và phân phối sản phẩm thông qua “Gian Hàng Việt trực tuyến Quốc gia” trên các sàn thương mại điện tử, Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị tập huấn hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức phát triển nguồn nhân lực thương mại điện tử năm 2021” tại Quảng Ninh (4/6) và Hưng Yên (24/6). Tại các hội nghị, đại diện các đơn vị đồng hành như Sendo, Voso, iCheck… đã có những chia sẻ thẳng thắn chi tiết với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. 

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong tỉnh và đơn vị phân phối hàng hóa có cơ hội trao đổi, tìm hiểu về việc phát triển kinh doanh trên môi trường trực tuyến, đồng thời tìm hiểu về các ứng dụng QR Code trong quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc. Đại diện sàn TMĐT cũng trực tiếp hướng dẫn quy trình và cách thức phân phối hàng hóa, chính sách ưu đãi do các sàn xây dựng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình lên các sàn TMĐT thông qua “Gian Hàng Việt trực tuyến Quốc gia”. iCheck – đơn vị tiên phong về giải pháp truy xuất nguồn gốc đã giới thiệu chi tiết về hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN, do công ty này phát triển.

Được biết, trước khi mua hàng tại Gian Hàng Việt trực tuyến Quốc gia, người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng… và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm. Do đó, nội dung về giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm của anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck đã thu hút được sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp tham gia hội nghị. 

Anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck chia sẻ nội dung về Kết hợp sản phẩm truy xuất nguồn gốc và Gian hàng Việt trực tuyến trong buổi tập huấn tại tỉnh Hưng Yên

“Mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng” – anh Chính cho biết. 

Theo anh Chính, muốn chuẩn hóa hệ thống Truy xuất nguồn gốc, đầu tiên cần hiểu đúng về quy chuẩn của mã Truy xuất nguồn gốc. Mã truy xuất nguồn gốc đúng cần đảm bảo truy xuất được toàn bộ quá trình sản xuất – chế biến – phân phối sản phẩm. Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm TRACE.ICHECK.VN do iCheck xây dựng, được chuẩn hóa theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1. Hệ thống này có thể giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Thông tin sản phẩm và hoạt động sản xuất với dữ liệu nội vi và ngoại vi. 

Kiến trúc hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Ứng dụng hệ thống này, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Về quy trình, doanh nghiệp còn có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Tìm hiểu thêm về giải pháp truy xuất nguồn gốc tại đây: https://truyxuat.icheck.vn/