Doanh nghiệp, nghệ sĩ đồng hành cùng nông sản Việt chốt hơn 5000 đơn trong một ngày

15:01, 10/06/2021

Hưởng ứng chương trình "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch", nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp uy tín như VNshop, iCheck, ViettelPost phối hợp với TW Đoàn thanh niên kết nối tiêu thụ nông sản.

Ngày 8/6, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức khởi động chương trình "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch". Sau chương trình livestream bán vải thiều Lục Ngạn, bí phấn Bắc Kạn, mận Bắc Hà vô cùng thành công của nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc sáng ngày 8/6 với 5.000 đơn hàng được chốt, số lượng 85 tấn, tối cùng ngày, diễn viên Hà Hương, người rất thành công với vai Nguyệt "thảo mai" trong bộ phim "Phía trước là bầu trời" cũng tham gia livestream. Chỉ trong vỏn vẹn gần 3 tiếng đồng hồ, 2 buổi "bán hàng online" của anh Xuân Bắc và chị Nguyệt "thảo mai" trên sóng Beatvn đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và hơn 9000 đơn hàng đã được chốt với hơn 100 tấn nông sản.

Với mong muốn kêu gọi đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước cùng chung tay kết nối tiêu thụ nông sản thích ứng dịch Covid-19, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp uy tín như VNshop, ViettelPost, iCheck.

Doanh nghiệp, nghệ sĩ đồng hành cùng nông sản Việt chốt hơn 5000 đơn trong một ngày - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc tham gia chương trình livestream bán nông sản trực tuyến "Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch".
Doanh nghiệp, nghệ sĩ đồng hành cùng nông sản Việt chốt hơn 5000 đơn trong một ngày - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Diễn viên Hà Hương livestream trên sóng chương trình.

Các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình trong toàn bộ quá trình đưa các loại đặc sản địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước. Cụ thể trong chương trình này Công ty cổ phần iCheck thực hiện truy xuất nguồn gốc để kiểm nghiệm chất lượng nông sản. VNshop hỗ trợ đưa nông sản lên nền tảng bán hàng, Viettel Post đóng vai trò là đơn vị vận chuyển, đưa sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng.

Doanh nghiệp, nghệ sĩ đồng hành cùng nông sản Việt chốt hơn 5000 đơn trong một ngày - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc Mận Bắc Hà của iCheck.

Bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm với chương trình, các đơn vị này đảm bảo nông sản khi đến tay người dùng vẫn giữ được sự tươi ngon như khi vừa hái tại vườn. Người mua có thể dễ dàng quét mã QR trên tem truy xuất nguồn gốc dán trên từng thùng để nhận thông tin chi tiết về mặt hàng nông phẩm như thời gian thu hái, lô, vùng trồng, thời hạn sử dụng.... Điều này sẽ khiến người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm nông sản mua theo chương trình nói riêng và mua hàng trực tuyến nói chung.

Được biết để tạo ra trải nghiệm truy xuất thông tin đầy đủ như vậy, iCheck đã dành 5 năm phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia TRACE.ICHECK.VN, đảm bảo 5 yếu tố về thông tin bao gồm: Thông tin sản phẩm, Giấy tờ chứng nhận liên quan, Nhật ký sản xuất, Nhật ký vận chuyển và giao dịch, Hệ sinh thái tham gia Truy xuất nguồn gốc.

Không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, hệ thống truy xuất nguồn gốc của iCheck còn hỗ trợ doanh nghiệp thu mua nông sản quản lý toàn diện, đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến... theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ dàng chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Hiện hệ thống này đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)... Tìm hiểu thêm về hệ thống truy xuất nguồn gốc tại đây.

Công ty cổ phần iCheck là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ với sứ mệnh là trở thành chuẩn mực minh bạch thông tin và nguồn gốc sản phẩm. Giải pháp của iCheck tập trung giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, tăng doanh thu, giảm chi phí.

Hiện tại, iCheck cung cấp bộ giải pháp gồm có: Giải pháp minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc, QR code siêu liên kết, QR code marketing, Loyalty và dịch vụ pháp lý.

Trường Thịnh