iCheck tham gia chung kết “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022”

14:58, 07/11/2022

Tối 4/11, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVII và Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022.

 

Giải thưởng Lương Định Của năm 2022 được trao cho 32 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu với ý chí vươn lên làm giàu và đạt thành tích cao trong toàn quốc. Trong đó có những thanh niên là người dân tộc thiểu số vươn lên lập thân, lập nghiệp tạo ra những mô hình kinh tế với doanh thu và lợi nhuận lên tới hàng tỷ đồng. Trong khuôn khổ lễ trao giải năm nay, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao giải thưởng cho các dự án xuất sắc nhất của Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022. 

 

Anh Nguyễn Văn Chính - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần iCheck (thứ tư từ phải sang)

Nội dung các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, gồm nhiều lĩnh vực iCheck có nghiên cứu và phát triển giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy tài nguyên bản địa thông qua trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp; bảo vệ môi trường bằng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và tận dụng tài nguyên bản địa….Vì vậy anh Nguyễn Văn Chính - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần iCheck đã được mời làm giám khảo vòng chung kết cuộc thi. 

Trải qua các vòng thi gay cấn, hấp dẫn dự án “Mang thịt chua đất Tổ đến mọi miền Tổ quốc của thí sinh Nguyễn Thị Thu Hoa (Phú Thọ) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Hai giải Nhì thuộc về “Dự án tận dụng nguồn bưởi non từ Vĩnh Cữu để sản xuất xà bông thiên nhiên và các hoạt động vì cộng đồng” của chị Bùi Thị Thủy (Đồng Nai) và Dự án “Lá khô Handmade của chị Nguyễn Như Sinh (tỉnh Quảng Nam)”. Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba; 3 giải Khuyến khích.

Hy vọng với sự đồng hành từ iCheck, các đơn vị tham gia tiếp tục chia sẻ những ý tưởng hay và cùng nhau áp dụng công nghệ cao, để dự án phát triển ra cả nước.