iCheck đồng hành cùng tỉnh Đồng Nai tập huấn kỹ năng quản trị gian hàng trên sàn TMĐT cho doanh nghiệp địa phương

21:36, 19/07/2022

Ngày 15/7 vừa qua, iCheck vinh dự phối hợp với Sở Công Thương Đồng Nai tổ chức thành công buổi tập huấn kỹ năng quản trị gian hàng trên sàn giao dịch TMĐT. 

Buổi tập huấn nhằm giúp trang bị cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh nắm bắt kỹ năng quản trị gian hàng trên sàn giao dịch TMĐT của tỉnh Đồng Nai, và qua đó hỗ trợ thương nhân mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa dịch vụ với phương thức kinh doanh hiện đại. Tại đây, các nội dung trọng tâm trong quản trị sàn giao dịch TMĐT đã được các chuyên gia chia sẻ, ví dụ như: Hướng dẫn và thực tập đăng ký, quản trị, vận hành gian hàng trên sàn giao dịch TMĐT tỉnh Đồng Nai; Hướng dẫn thanh toán trực tuyến TMĐT; Hướng dẫn dịch vụ vận chuyển/giao hàng hóa kinh doanh trên sàn giao dịch TMĐT; Giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

Anh Nguyễn Văn Chính - Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck chia sẻ nội dung về Hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia và GS1 tại buổi tập huấn

iCheck vinh dự là đơn vị công nghệ được tưởng được mời tham gia buổi tập huấn này, truy xuất nguồn gốc là giải pháp thuộc hệ sinh thái  ứng dụng QR Code và Barcode của Công ty cổ phần iCheck. Đại diện iCheck tham gia sự kiện, anh Nguyễn Văn Chính - Phó tổng giám đốc công ty, đã đích thân chia sẻ về giải pháp truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn GS1. Theo anh Chính, mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa. Từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng. Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN do iCheck xây dựng và phát triển có thể giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói…. Thông tin sản phẩm và hoạt động sản xuất với dữ liệu nội vi và ngoại vi.

Được biết. tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh phát triển TMĐT, gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh bền vững. Việc phổ cập truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm được cho là nước đi cần thiết giúp các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của các chuỗi phân phối lớn và Gian hàng Việt trực tuyến trên các sàn TMĐT. Cụ thể, Gian hàng Việt trực tuyến được triển khai cho phép người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng... và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm.

Kiến trúc hệ thống Truy xuất nguồn gốc của iCheck

Cũng theo anh Chính, khi ứng dụng hệ thống này, doanh nghiệp, HTX tỉnh Đồng Nai có thể quản lý đầy đủ hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. Nhờ vậy năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm dễ dàng được chứng minh thông qua thông tin, nhật ký điện tử, đóng góp bởi tất cả thành viên trên toàn chuỗi liên kết.

Với kinh nghiệm triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 TRACE.ICHECK.VN tại nhiều tỉnh thành như tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)..., iCheck tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng địa phương phát triển và ứng dụng các công nghệ mới trong TMĐT, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Lời cuối, iCheck xin gửi lời cảm ơn tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội tham gia hội nghị và chia sẻ thông tin trong hội thảo lần này!