Nho Mẫu Đơn

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm VNC65985226

Xuất xứ : HTX SX DV TM Nông nghiệp sạch Bình Dương

Mô tả

Nho mẫu đơn, còn gọi là nho sữa hoặc nho xanh sữa, là giống nho lai tạo giữa hai loài giống Hakunan và Akitsu-21 nên thuộc giống nho lưỡng bội được Viện Khoa học Cây ăn quả Quốc gia (NIFTS) ở Nhật Bản tạo ra vào năm 1988.

Vì thế, giống nho mẫu đơn sở hữu nhiều ưu điểm của giống nho Hakunan và Akitsu-21. Cụ thể, giống nho Hakunan - đây là giống nho hạt lớn ở châu Âu (được lai tạo từ giống Cattacurgan và Kaiji), có chất lượng và hương vị tốt.

Trong khi, giống nho Akitsu-21 (được lai tạo từ giống Muscat và Steuben), có hàm lượng đường cao cùng với hương vị và kết cấu nho tương đối ổn

Cây nho mẫu đơn có khả năng chịu lạnh ở mức tương đối và màu sắc có xu hướng bị xỉn đi khi gặp nắng nóng, nhưng nhìn chung giống nho này có tốc độ sinh trưởng tốt vì có thể thu hoạch sau 3 năm trồng.

Chùm nho mẫu đơn mọc xum xuê và tạo thành hình trụ với trọng lượng trung bình từ 400 - 500gr/chùm.

Khi chín, nho mẫu đơn có màu xanh lục hơi vàng, lớp vỏ nhẵn bóng, mịn và nhìn rất mọng nước. Nho có độ giòn, vị ngọt với hàm lượng đường cao cùng với hương thơm nhẹ của sữa đặc trưng.

 

Thành phần
Tương tự như các giống nho khác, nho mẫu đơn phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, vì chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu như vitamin K, vitamin C, vitamin B6, kali, sắt và magie.

Ngoài ra, nho mẫu đơn cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, như nhóm thực vật polyphenol có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Được lai tạo bởi hai giống nho Akitsu-21 và Hakunan, nho mẫu đơn cũng được phân thành 3 loại mà bạn có thể gặp trên thị trường như sau:

Muscat of Alexandria

Giống nho mẫu đơn Muscat of Alexandria thường sai quả vào tháng 5 (nếu trồng trong nhà kính) hoặc tháng 10 (nếu trồng ở môi trường bên ngoài). Đây là giống nho cao cấp nhất vì có độ ngọt nhiều, kích thước trái tròn vừa phải và chùm nho dài, nặng.

Không những thế, giống nho này còn được sử dụng để làm rượu vang và bánh ngọt ở các nhà hàng cao cấp.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản điều kiện thường
Nhà sản xuất
Tên

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP SẠCH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ

Thôn Bùng, Xã Bình Dương, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Nhà phân phối
Tên

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP SẠCH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ

Thôn Bùng, Xã Bình Dương, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Chưa có dữ liệu. Vui lòng quay lại sau
Chưa có dữ liệu cho mục này, vui lòng quay lại sau hoặc tạo mới nếu bạn là người quản lý!

Quản lý

NGUYỄN XUÂN NAM
Điện thoại 0915521056
Địa chỉ Thôn Bùng, xã Bình Dương, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh